You are currently viewing รีวิวหนังซอมบี้สุดมันกับ Alive

รีวิวหนังซอมบี้สุดมันกับ Alive

Alive อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เกาะกระแส asset ใหม่ ‘ซอมบี้เชื้อชาติประเทศเกาหลี’ (K-ZOMBIE) ซึ่งแปลงเป็นของเด่นของดังให้งานสำราญใจประเทศเกาหลีผงาดขึ้นเรียกความพอใจจากทั้งโลก ทั้งๆที่ผีดิบซอมบี้มีมานานแล้วจากฟากบันเทิงตะวันตก แต่ว่าเสมือนการกลายพันธุ์แตกยีนใหม่ที่ต่างรูปลักษณ์ต่างอรรถรส มีเสน่ห์โดนใจ หลังการกำเนิดครั้งแรกอย่างฮือฮาจาก Train to Busan รวมทั้งการเลี้ยงกระแสตามมาของ Ramphant, Kingdom, Peninsula แล้วก็อีกบางเรื่องที่จับไปปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงใช้เป็นกิมมิคบ้าง ก็คงอาจจะมองจืดๆไปบ้างถ้าจะเจอหนังซอมบี้มาขายซ้ำในวิถีเดิมๆอีก ไปติดตามกันได้ใน ดูหนังออนไลน์ฟรี ของทางเราได้เลย

ALIVE มีมุมน่าดึงดูดสำหรับเพื่อการจับซอมบี้มาเป็นบทสำคัญสำหรับในการปั้นเรื่องราวการเผชิญหน้าจัดแจงปัญหา รวมทั้งการเจริญเติบโตทางความนึกคิดของหนุ่มน้อยปกติในสังคมคนหนึ่ง เด็กวัยหนุ่มที่แอคทีฟเก่งกล้าเป็น somebody ในโลกเกมออนไลน์ แต่ว่าการไฟต์ติงเพื่อรอดในชีวิตจริงแบบเป็น nobody ไม่ประสีประสาความชำนาญชีวิตอื่นๆก็เป็นอีกประเด็นที่เขาไม่เคยคาดคิดว่าจะเจอ ถึงเวลาเจอก็ค่อนข้างจะต้องการมองข้ามด้วย อยากทิ้งให้เป็นปัญหาของคนแก่ของสังคมด้วยมุมมองของเด็กติดเกมที่มักไม่สนใจเรื่องอะไรก็ตามรอบตัวอยู่แล้ว แม้แต่คำบอกเล่าของแม่เตือนให้ไปเรียนไปซื้อของกินยังถูกละเลยเสมอ

หนังมีความนัยสำหรับในการสื่อการย้ายโลกทัศน์ของเขาออกมาจากหน้าจอคอมหรือเกมซึ่งมีเพื่อนๆมากมายก็จริง ออกมาเจอเพื่อนใหม่ในโลกจริงออฟไลน์ ที่แม้จะมีเพียงแค่คนเดียวในเหตุการณ์วิกฤตนี้ ก็สุดแสนจะมีค่า แต่ในเวลาเดียวกันก็สะท้อนมุมดีๆอีกด้านของสื่อโซเชียลในโลกยุคดิจิตอล ที่เสมือนลมหายใจเข้าออกของคนยุคนี้ ให้มีหน้าที่สำคัญสำหรับเพื่อการช่วยทำให้ผู้คนรอดชีวิตหายใจได้ถัดไป